SUN-MON, 9:45AM

รับดันลอดท่อ ใต้ดิน ท่อประปา ท่อร้อยสายไฟ แบบ HDD หาดใหญ่ สงขลา ปัตตานี นราธิวาส ยะลา สตูล

เราเป็นผู้ให้บริการ ดัน ลอด ท่อ แบบ  Horizontal Directional Drilling ( HDD) และ PIPE-JACKING สำหรับท่อ ประปา ท่อ ร้อยสายไฟ ท่อสายสื่อสาร ท่อ HDPE ท่อปลอก S ท่อแก๊ส โดยทีมงานมืออาชีพที่มีประสบการณ์ รับงานดันลอดทั่วประเทศไทย ราคามิตรภาพ ทั้งดินโคลน ดินทราย หิน ภูเขา ทีมงานของเรายินดีให้บริการ ประเมินราคา ดันลอดท่อ ทั่วประเทศไทย ด้วยเครื่องจักรที่สามารถดันลอดท่อได้ขนาดใหญ่กว่าเส้นผ่าศูนย์กลาง 1 เมตร  รับดันลอดท่อ ใต้ดิน ท่อประปา ท่อร้อยสายไฟ แบบ HDD หาดใหญ่ สงขลา ปัตตานี นราธิวาส ยะลา สตูล

สาขาหาดใหญ่ 71 ซอยราษฎ์ยินดี 2 ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา 90110

กระบรวนการดันลอดท่อ Horizontal Directional Drilling ( HDD)

กระบวนการเริ่มต้นด้วยการขุดบ่อรับท่อที่ต้นทางและบ่อส่งท่อที่ปลายทาง บ่อเหล่านี้จะช่วยให้สามารถรวบรวมและเรียกคืนของเหลวที่ขุดเจาะเพื่อลดต้นทุนและป้องกันความผิดพลาด Standard Horizontal Directional Drilling (HDD) เป็นวิธีการแบบไร้ร่องลึกที่ใช้ในการติดตั้งท่อ สายเคเบิล และท่อร้อยสายใต้ดินโดยไม่จำเป็นต้องมีร่องเปิด โดยทั่วไปจะใช้สำหรับการข้ามสิ่งกีดขวาง เช่น ถนน แม่น้ำ พื้นที่อ่อนไหวต่อสิ่งแวดล้อม หรือพื้นที่ที่มีโครงสร้างพื้นฐานอยู่แล้ว กระบวนการ HDD เกี่ยวข้องกับขั้นตอนต่อไปนี้:

การวางแผนและการออกแบบ: โครงการเริ่มต้นด้วยการประเมินพื้นที่อย่างละเอียด รวมถึงสภาพดิน สาธารณูปโภคใต้ดิน และสิ่งกีดขวางที่อาจเกิดขึ้น จากนั้นจึงพัฒนาการออกแบบโดยคำนึงถึงเส้นทางที่ต้องการ ความลึก และการวางแนวของหัวเจาะ

Pilot Hole

Pilot Hole : เจาะรูนำร่องขนาดเล็กตามเส้นทางที่ต้องการโดยใช้เครื่องเจาะทิศทาง เครื่องนี้มาพร้อมกับดอกสว่านที่สามารถตัดผ่านดินและหินประเภทต่างๆ ระบบนำทาง เช่น เครื่องมือไจโรสโคปิกหรือเครื่องระบุตำแหน่งแม่เหล็กไฟฟ้า ถูกนำมาใช้เพื่อให้มั่นใจถึงความแม่นยำและการจัดตำแหน่ง

บ่อเริ่มต้น การดันลอดท่อ Horizontal Directional Drilling ( HDD)

เริ่มต้นหลุมด้วยขุดบ่อนำร่องและของเหลวที่ขุดเจาะในหลุม

บ่อรับส่งท่อ เป็นจุดปลายที่เชื่อมกันระหว่างท่อ HDD
บ่อรับที่กำลังติดตั้งหัวคว้านทิศทาง เพื่อขยายรูของท่อในขบวนการดันลอดท่อแบบ HDD

บ่อรับส่งท่อ เป็นจุดปลายที่เชื่อมกันระหว่างท่อ HDD

ดึงท่อลงไปใต้ดินด้วยวิธีดันลอดท่อ HDD

ขั้นตอนสุดท้ายหลังจากคว้านรูเสร็จ ให้ทำการส่งหัวคว้านกลับมาอีกครั้งเพื่อทำการติดตั้งกับท่อเพื่อดึงท่อกลับ

การเติมน้ำยาเบนโทไนซและพอลิเมอร์สำหรับดันลอดท่อ HDD ในถังผสม

การเติมน้ำยาเบนโทไนซและพอลิเมอร์สำหรับดันลอดท่อ HDD ในถังผสม

หัวดันลอดที่ปลายทางในบ่อดันลอดท่อแบบ HDD
หัวดันลอดที่ปลายทางในบ่อดันลอดท่อแบบ HDD ก่อนทำการตัดท่อ

ภาพการร้อยเชือกในท่อร้อยสายไฟด้วยวิธีดันลอดแบบ HDD
ภาพการร้อยเชือกในท่อร้อยสายไฟด้วยวิธีดันลอดแบบ HDD

การค้นหาและการไกค์แนวท่อ จากการดันลอดท่อ

Pre-reaming: หลังจากเจาะรูนำร่องแล้ว เส้นผ่านศูนย์กลางจะถูกขยายให้ใหญ่ขึ้นโดยใช้ชุดการรีมผ่าน การรีมผ่านเหล่านี้จะค่อยๆ เพิ่มเส้นผ่านศูนย์กลางรูเพื่อรองรับขนาดของท่อผลิตภัณฑ์หรือท่อร้อยสายที่จะติดตั้ง

Product Installation : เมื่อคว้านรูอย่างถูกต้องแล้ว ท่อ HDPE หรือท่อร้อยสายจะติดเข้ากับเชือกเจาะและดึงกลับเข้าไปในรูที่ขยายใหญ่ขึ้น สิ่งนี้ทำได้โดยใช้ส่วนผสมของของไหลสำหรับการเจาะ (โดยทั่วไปคือโคลนที่มีเบนโทไนท์เป็นหลัก) และอุปกรณ์ดึง

Backfilling and Restoration : หลังจากติดตั้งท่อผลิตภัณฑ์สำเร็จแล้ว พื้นที่รูปวงแหวนรอบๆ จะถูกถมกลับด้วยวัสดุที่เหมาะสม เช่น โคลนเจาะ เบนโทไนท์ หรือส่วนผสมของดินและซีเมนต์ จากนั้นพื้นผิวจะกลับคืนสู่สภาพเดิม และพื้นที่ที่ถูกรบกวนจะถูกปรับภูมิทัศน์ใหม่หรือปูผิวทางใหม่

ดันลอด hdd ท่อ hdpe ขนาด 1,000 เมตร

ภาพขณะดันลอดท่อ HDPE ขนาด 1,000 มม. ด้วยวิธีดันลอด HDD

หัวลากท่อ HDD ขนาด 1,000 มม.
หัวลากท่อ HDD ขนาด 1,000 มม.

อ้างอิง 

1.PR-277-144507-Z01 การติดตั้งไปป์ไลน์โดยคู่มือการออกแบบทางวิศวกรรมการขุดเจาะทิศทางแนวนอน (Arlington, VA: Pipeline Research Council International, Inc. , 2015, pg.3)

2.PR-277-144507-Z01 การติดตั้งไปป์ไลน์โดยคู่มือการออกแบบวิศวกรรมการเจาะทิศทางแนวนอน (Arlington, VA: Pipeline Research Council International, Inc. , 2015, pg. 29)

3.PR-277-144507-Z01 การติดตั้งไปป์ไลน์โดยคู่มือการออกแบบทางวิศวกรรมการเจาะทิศทางแนวนอน (Arlington, VA: Pipeline Research Council International, Inc. , 2015, pg.19)

4.PR-277-144507-Z01 การติดตั้งไปป์ไลน์โดยคู่มือการออกแบบทางวิศวกรรมการเจาะทิศทางแนวนอน (Arlington, VA: Pipeline Research Council International, Inc. , 2015, pg.12)

5.https://en.wikipedia.org/wiki/Directional_boring

ท่อ HDPE สำหรับดันลอดที่อยู่ระหว่างเตรียม
ท่อ HDPE สำหรับดันลอดที่อยู่ระหว่างเตรียม

แม้ว่าการเจาะท่อแนวนอน (HDD) จะมีข้อดีหลายประการ แต่ก็มีข้อเสียบางประการที่ควรพิจารณาด้วย

นี่คือข้อเสียบางประการของ HDD:

1. ราคา: HDD อาจมีราคาแพงกว่าเมื่อเทียบกับวิธีการขุดร่องแบบเปิดแบบดั้งเดิม อุปกรณ์และความเชี่ยวชาญที่จำเป็นสำหรับการทำงานของ HDD สามารถเพิ่มต้นทุนโครงการ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับการติดตั้งขนาดเล็ก นอกจากนี้ ความต้องการน้ำมันเจาะและเครื่องมือรีมแบบพิเศษสามารถเพิ่มค่าใช้จ่ายโดยรวมได้

2. ระยะทางและความลึกที่จำกัด: HDD มีข้อจำกัดบางประการเมื่อพูดถึงระยะทางและความลึก ยิ่งเส้นทางการเจาะที่ต้องการยาวเท่าใด การรักษาความแม่นยำและการควบคุมกระบวนการเจาะก็ยิ่งมีความท้าทายมากขึ้นเท่านั้น ในทำนองเดียวกัน การขุดเจาะจนถึงระดับความลึกมากอาจทำให้เกิดความท้าทายทางเทคนิคและเพิ่มความซับซ้อนของโครงการ

3. ความท้าทายทางธรณีเทคนิค: HDD ขึ้นอยู่กับสภาพดินและธรณีวิทยาของพื้นที่เป็นอย่างมาก สภาพพื้นดินที่คาดเดาไม่ได้ เช่น การก่อตัวของหินแข็ง หินกรวด หรือดินที่ไม่เสถียร สามารถขัดขวางความคืบหน้าในการขุดเจาะและเพิ่มความเสี่ยงต่อความเสียหายของอุปกรณ์ ในบางกรณี อาจต้องใช้มาตรการเพิ่มเติม เช่น การเจาะล่วงหน้าหรือเทคนิคการเจาะเฉพาะ ซึ่งเพิ่มความซับซ้อนและต้นทุน

4. ข้อพิจารณาด้านสิ่งแวดล้อม: แม้ว่า HDD จะถือเป็นเทคโนโลยีไร้ร่องลึกที่ช่วยลดการหยุดชะงักของพื้นผิว แต่ก็ยังมีการพิจารณาด้านสิ่งแวดล้อมอยู่บ้าง การใช้ของไหลสำหรับการเจาะ เช่น โคลนที่มีเบนโทไนท์เป็นส่วนประกอบ อาจก่อให้เกิดความเสี่ยงได้หากไม่ได้รับการจัดการอย่างเหมาะสม ของเหลวอาจมีสารเติมแต่งที่อาจปนเปื้อนน้ำใต้ดินหรือส่งผลกระทบต่อระบบนิเวศโดยรอบ การจัดการและการกำจัดของไหลสำหรับการเจาะอย่างเหมาะสมเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อลดความเสี่ยงเหล่านี้

5. การบำรุงรักษาและซ่อมแซม: เมื่อท่อส่งหรือท่อร้อยสายไฟได้รับการติดตั้งผ่าน HDD การบำรุงรักษาและการซ่อมแซมในอนาคตอาจเป็นเรื่องที่ท้าทาย การติดตั้ง HDD มักต้องใช้อุปกรณ์และเทคนิคพิเศษในการซ่อมแซม ซึ่งแตกต่างจากร่องลึกแบบเปิดที่ให้เข้าถึงได้ง่ายกว่า ซึ่งอาจใช้เวลานานและมีค่าใช้จ่ายสูง สิ่งสำคัญคือต้องสังเกตว่าแม้ว่าข้อเสียเหล่านี้มีอยู่ แต่มักจะสามารถบรรเทาหรือเอาชนะได้ด้วยการวางแผนที่เหมาะสม ผู้รับเหมาที่มีประสบการณ์ และการปฏิบัติตามแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดของอุตสาหกรรม HDD ยังคงเป็นวิธีที่มีค่าสำหรับการติดตั้งโครงสร้างพื้นฐานใต้ดินในสถานการณ์ที่ท้าทายต่างๆ

ภาพขณะลากท่อลงท่อ HDPE ด้วยวิธีดันลอด HDD
ภาพขณะลากท่อลงท่อ HDPE ด้วยวิธีดันลอด HDD

หัวลากท่อ HDPE ด้วยวิธีดันลอด HDD ที่ทำมาโดยเฉพาะ
หัวลากท่อ HDPE ด้วยวิธีดันลอด HDD ที่ทำมาโดยเฉพาะ

หัวรีมเมอร์สำหรับดันลอดแบบ HDD
หัวรีมเมอร์สำหรับดันลอดแบบ HDD

ภาพขณะลากท่อร้อยสายไฟ HDPE สำหรับดันลอดแบบ HDD

ดันลอดท่อร้อยสายไฟ HDPE สำหรับดันลอดแบบ HDD
ดันลอดท่อร้อยสายไฟ HDPE สำหรับดันลอดแบบ HDD

สนใจบริการดันลอดท่อแบบ HDD โทร 091-169-5732
Line ID : @RIRIT