SUN-MON, 9:45AM

รับดันลอดท่อ ใต้ดิน ท่อประปา ท่อร้อยสายไฟ แบบ HDD

เราเป็นผู้ให้บริการ ดัน ลอด ท่อ แบบ  Horizontal Directional Drilling ( HDD) และ PIPE-JACKING สำหรับท่อ ประปา ท่อ ร้อยสายไฟ ท่อสายสื่อสาร ท่อ HDPE ท่อปลอก S ท่อแก๊ส โดยทีมงานมืออาชีพที่มีประสบการณ์ รับงานดันลอดทั่วประเทศไทย ราคามิตรภาพ ทั้งดินโคลน ดินทราย หิน ภูเขา ทีมงานของเรายินดีให้บริการ ประเมินราคา ดันลอดท่อ ทั่วประเทศไทย ด้วยเครื่องจักรที่สามารถดันลอดท่อได้ขนาดใหญ่กว่าเส้นผ่าศูนย์กลาง 1 เมตร

กระบรวนการดันลอดท่อ Horizontal Directional Drilling ( HDD)

กระบวนการเริ่มต้นด้วยการขุดบ่อรับท่อที่ต้นทางและบ่อส่งท่อที่ปลายทาง บ่อเหล่านี้จะช่วยให้สามารถรวบรวมและเรียกคืนของเหลวที่ขุดเจาะเพื่อลดต้นทุนและป้องกันความผิดพลาด ขั้นตอนแรกจะใช้หัวเจาะนำขนาดเล็กบนเส้นทางที่ได้รับการออกแบบในรูปแบบพาราโบล่า และขั้นตอนที่สองเป็นขั้นตอนการเปลี่ยนเป็นหัวคว้าน เพื่อขยายหลุมโดยผ่านเครื่องมือตัดขนาดใหญ่ที่รู้จักกันเป็นรีมเมอร์กลับมา เส้นผ่านศูนย์กลางของรีมเมอร์ขึ้นอยู่กับขนาดของท่อที่จะดึงกลับผ่านรูเจาะ เครื่องเจาะจะเพิ่มเส้นผ่านศูนย์กลางตามเส้นผ่านศูนย์กลางภายนอกของท่อร้อยสาย ท่อปลอก ท่อประปา และเพื่อให้ได้การผลิตที่ดีที่สุด ขั้นตอนที่สามวางท่อร้อยสายไฟ ท่อประปาหรือท่อปลอกในรูที่ขยายใหญ่ขึ้นโดยใช้ก้านเจาะ มันถูกดึงไปด้านหลังรีมเมอร์เพื่อให้ท่ออยู่กึ่งกลางในเส้นทางที่คว้านใหม่ การเจาะทิศทางแนวนอนจะทำด้วยความช่วยเหลือของที่หนืดของเหลวที่มาจากการขุดเจาะ เป็นส่วนผสมของน้ำและโดยปกติแล้วเบนโทไนท์หรือโพลีเมอร์จะถูกสูบไปยังหัวตัดหรือดอกสว่านอย่างต่อเนื่องเพื่อความสะดวกในการถอนการตัดทำให้รูเจาะคงที่เย็นหัวตัดและหล่อลื่นทางเดินของท่อผลิตภัณฑ์ ของเหลวที่ขุดเจาะจะถูกส่งเข้าไปในเครื่องที่เรียกว่ารีเคลมซึ่งจะกำจัดการเจาะและรักษาความหนืดที่เหมาะสมของของเหลว น้ำยาเจาะจะยึดส่วนที่ตัดไว้ในระบบกันสะเทือนเพื่อป้องกันไม่ให้เจาะรู รูที่อุดตันจะสร้างแรงกดย้อนกลับบนหัวตัดทำให้การผลิตช้าลง

บ่อเริ่มต้น การดันลอดท่อ Horizontal Directional Drilling ( HDD)

เริ่มต้นหลุมด้วยขุดบ่อนำร่องและของเหลวที่ขุดเจาะในหลุม

บ่อรับส่งท่อ เป็นจุดปลายที่เชื่อมกันระหว่างท่อ HDD
บ่อรับที่กำลังติดตั้งหัวคว้านทิศทาง เพื่อขยายรูของท่อในขบวนการดันลอดท่อแบบ HDD

ดึงท่อลงไปใต้ดินด้วยวิธีดันลอดท่อ HDD

ขั้นตอนสุดท้ายหลังจากคว้านรูเสร็จ ให้ทำการส่งหัวคว้านกลับมาอีกครั้งเพื่อทำการติดตั้งกับท่อเพื่อดึงท่อกลับ

ท่อหลังจากดันด้วยวิธี HDD

ท่อหลังจากถูกดึงลงไปใต้ชั้นผิวดิน จะเห็นของเหลวที่ไหลออกมา

การค้นหาและการไกค์แนวท่อ จากการดันลอดท่อ

ตำแหน่งและแนวทางของหัวเจาะเป็นส่วนสำคัญในการดำเนินการขุดเจาะเนื่องจากหัวเจาะอยู่ใต้พื้นขณะทำการขุดเจาะและในกรณีส่วนใหญ่จะมองไม่เห็นจากพื้นผิวดิน การขุดเจาะที่ไม่มีการควบคุมหรือโดยไม่มีการควบคุมอาจนำไปสู่การทำลายล้างอย่างมากซึ่งสามารถกำจัดได้โดยการหาตำแหน่งและการนำทางของหัวเจาะอย่างเหมาะสม

อุปกรณ์ระบุตำแหน่งสำหรับการระบุตำแหน่งของหัวเจาะมีสามประเภท ได้แก่ระบบระบุตำแหน่งแบบเดินบนระบบระบุตำแหน่งสายไฟและการเจาะแบบไจโรโดยที่ระบบนำทางเฉื่อยเต็มรูปแบบจะอยู่ใกล้กับหัวเจาะ ระบบระบุตำแหน่งแบบเดินผ่าน - เครื่องส่งสัญญาณหรือเครื่องส่งสัญญาณด้านหลังหัวเจาะจะบันทึกข้อมูลมุมการหมุนทิศทางและอุณหภูมิ ข้อมูลนี้ถูกเข้ารหัสเป็นสัญญาณแม่เหล็กไฟฟ้าและส่งผ่านพื้นสู่พื้นผิวในระบบวอล์กโอเวอร์ ที่พื้นผิวเครื่องรับ (โดยปกติจะเป็นตัวระบุตำแหน่งแบบถือด้วยมือ) ถูกวางตำแหน่งด้วยตนเองเหนือช่องสัญญาณจะถูกถอดรหัสและทิศทางการบังคับเลี้ยวจะถูกส่งต่อไปยังผู้ควบคุมเครื่องจักร

Wire-line locating system - ระบบ Wire-line เป็นระบบแนะนำแม่เหล็ก ด้วยระบบคำแนะนำแม่เหล็ก (MGS) เครื่องมือจะอ่านค่าความเอียงและแนวราบ พลแม่นปืนยังมีวิธีการตรวจสอบตำแหน่งรองโดยใช้ตะแกรงลวดที่วางบนพื้นผิวดิน เป็นระบบเดียวที่มีความสามารถในการตรวจสอบสถานที่ ข้อมูลนี้ถูกส่งผ่านสายไฟที่ติดตั้งอยู่ภายในสายสว่าน ที่พื้นผิวเครื่องนำทางในหัวเจาะจะทำการคำนวณที่จำเป็นเพื่อยืนยันว่าได้ตรงตามพารามิเตอร์แล้ว พลแม่นปืนถึงแม้จะไม่ใช้ตะแกรงลวด แต่ก็มีความแม่นยำสูงกว่า 2 กม. โดยมีความแม่นยำ 2% ที่ระดับความลึก ผู้ควบคุมพลแม่นปืนจะสื่อสารกับเครื่องเจาะและนำเขาไปสู่เส้นทางการเจาะที่กำหนดไว้ล่วงหน้า ระบบ

ระบุตำแหน่งที่ใช้ไจโร - ระบบที่ใช้ไจโรเป็นระบบอัตโนมัติอย่างสมบูรณ์ดังนั้นจึงเป็นหนึ่งในระบบที่แม่นยำที่สุดที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางเพียงพอ(200 มม.)และในกรณีที่ระยะทางไกล(ไม่เกิน 2 กม.)จะต้องมีการเบี่ยงเบนน้อยที่สุด (น้อยกว่าตำแหน่งผิดพลาด1 ม. ) ปัจจุบันความลึกที่แท้จริงไม่สามารถตรวจสอบได้หากไม่มีการใช้ขดลวดพื้นผิวช่องรับส่งสัญญาณผิวใกล้หรือ sonde ที่ใช้ในระบบวอล์คโอเวอร์ ทั้งสามระบบมีข้อดีของตัวเองและระบบใดระบบหนึ่งจะถูกเลือกขึ้นอยู่กับความต้องการของไซต์ 

อ้างอิง 

1.PR-277-144507-Z01 การติดตั้งไปป์ไลน์โดยคู่มือการออกแบบทางวิศวกรรมการขุดเจาะทิศทางแนวนอน (Arlington, VA: Pipeline Research Council International, Inc. , 2015, pg.3)

2.PR-277-144507-Z01 การติดตั้งไปป์ไลน์โดยคู่มือการออกแบบวิศวกรรมการเจาะทิศทางแนวนอน (Arlington, VA: Pipeline Research Council International, Inc. , 2015, pg. 29)

3.PR-277-144507-Z01 การติดตั้งไปป์ไลน์โดยคู่มือการออกแบบทางวิศวกรรมการเจาะทิศทางแนวนอน (Arlington, VA: Pipeline Research Council International, Inc. , 2015, pg.19)

4.PR-277-144507-Z01 การติดตั้งไปป์ไลน์โดยคู่มือการออกแบบทางวิศวกรรมการเจาะทิศทางแนวนอน (Arlington, VA: Pipeline Research Council International, Inc. , 2015, pg.12)

5.https://en.wikipedia.org/wiki/Directional_boring

อุปกรณ์ที่ใช้ในการดันลอดท่อ

อุปกรณ์ที่ใช้ใน Directional Boring / HDD ขึ้นอยู่กับความยาวของทางข้าม (ที่เสนอ) คุณสมบัติของท่อ (ของไปป์ไลน์ที่จะติดตั้ง) และ (คาดว่าจะ) เงื่อนไขใต้ผิวดิน  สำหรับการข้ามที่ท้าทายยิ่งขึ้นสามารถใช้สว่านติดตั้งบนรถเทรลเลอร์ที่มีความสามารถ 1,320,000 ปอนด์ (แรงขับ / แรงดึง) และ 150,000 ฟุต - ปอนด์ (แรงหมุน) [600 ตัน - 204,000 นิวตันเมตร] หน่วยเหล่านี้ใช้ร่วมกับเครื่องเจาะของเหลวปั๊มหรือปั๊มปริมาณสูงรถขุด (หรืออุปกรณ์เทียบเคียงสำหรับการจัดการท่อเจาะ) พร้อมกับอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ (เช่นถังเก็บน้ำภาชนะที่เสีย ฯลฯ ) อำนวยความสะดวกในการปฏิบัติงานทั่วไป

สำหรับรูเจาะขนาดเล็กจะมีอุปกรณ์ขนาดเล็กและพกพาได้ตามสัดส่วน หน่วยเหล่านี้อาจมีความสามารถตั้งแต่ 5,000 ปอนด์ถึง 100,000 ปอนด์ของแรงผลัก / แรงผลักและอาจใช้สำหรับทอดระหว่างชั้นใต้ดินของบ้านไปยังท่อน้ำที่ใช้ร่วมกันในบริเวณใกล้เคียง ความอ่อนเพลียของของเหลวที่เกี่ยวข้องกับรูเล็ก ๆ ก็มีน้อยลงตามสัดส่วนเช่นกัน ในหลาย ๆ กรณีการเจาะรูที่มีขนาดเล็กไม่จำเป็นต้องใช้ของเหลวที่ใช้ในการขุดเจาะเพียงน้ำและในรูที่มีนัยสำคัญน้อยกว่านั้นก็ไม่มีของเหลวเลย

เครื่องมือเช่นเดียวกับในเครื่องมือทางกลที่ติดตั้งเข้ากับสายสว่านเพื่อดำเนินการมีให้เลือกมากมายหลายรูปแบบและขนาด เครื่องมือเจาะทิศทาง / HDD รวมถึงชุดดอกสว่านหรือหัวเจาะที่ใช้ในระหว่างการทำงานของรูนำร่องรีมเมอร์และที่เปิดรูที่ใช้สำหรับการขยายรูและเครื่องมือกวาดที่ใช้สำหรับการปรับสภาพรูและการดึงกลับ เครื่องมือที่มีวัตถุประสงค์เพื่อนำทางหินหรือการก่อตัวที่ยากขึ้นอาจใช้โลหะผสมทังสเตนคาร์ไบด์หรือ Polycrystalline Diamond (PCD) ในทางตรงกันข้ามเครื่องมือที่มีไว้เพื่อนำทางดินอ่อนอาจถูก จำกัด ไว้ที่เหล็กกล้าคาร์บอนสูง (ขัดให้มีรูปร่างและขนาดที่ต้องการ) วิธีการของความก้าวหน้ายังแตกต่างกันไปบ้างระหว่างทางข้ามดินและหิน ความก้าวหน้าของการใช้เครื่องมือในดินที่ไม่ได้รับการหล่อแบบหลวม ๆ ส่วนใหญ่ทำได้โดยการขุดด้วยระบบไฮดรอลิ นั่นคือ, ดินกำลังถูกตัดและหรือกำจัดออกภายใต้อิทธิพลของของเหลวแรงดันสูง ภายในการก่อตัวของหินการขุดด้วยระบบไฮดรอลิกยังคงเกิดขึ้นในระดับหนึ่ง (การกำจัดของเสีย) แต่ส่วนแบ่งของการตัดและทำลายวัสดุของสิงโตนั้นเกิดจากการทำงานเชิงกลโดยเครื่องมือเอง 

 

สนใจบริการดันลอดท่อแบบ HDD โทร 091-169-5732
Line ID : @RIRIT