SUN-MON, 9:45AM

รับดันลอดท่อ ใต้ดิน ท่อประปา ท่อร้อยสายไฟ แบบ HDD

เราเป็นผู้ให้บริการ ดัน ลอด ท่อ แบบ  Horizontal Directional Drilling ( HDD) และ PIPE-JACKING สำหรับท่อ ประปา ท่อ ร้อยสายไฟ ท่อสายสื่อสาร ท่อ HDPE ท่อปลอก S ท่อแก๊ส โดยทีมงานมืออาชีพที่มีประสบการณ์ รับงานดันลอดทั่วประเทศไทย ราคามิตรภาพ ทั้งดินโคลน ดินทราย หิน ภูเขา ทีมงานของเรายินดีให้บริการ ประเมินราคา ดันลอดท่อ ทั่วประเทศไทย ด้วยเครื่องจักรที่สามารถดันลอดท่อได้ขนาดใหญ่กว่าเส้นผ่าศูนย์กลาง 1 เมตร

กระบรวนการดันลอดท่อ Horizontal Directional Drilling ( HDD)

กระบวนการเริ่มต้นด้วยการขุดบ่อรับท่อที่ต้นทางและบ่อส่งท่อที่ปลายทาง บ่อเหล่านี้จะช่วยให้สามารถรวบรวมและเรียกคืนของเหลวที่ขุดเจาะเพื่อลดต้นทุนและป้องกันความผิดพลาด ขั้นตอนแรกจะใช้หัวเจาะนำขนาดเล็กบนเส้นทางที่ได้รับการออกแบบในรูปแบบพาราโบล่า และขั้นตอนที่สองเป็นขั้นตอนการเปลี่ยนเป็นหัวคว้าน เพื่อขยายหลุมโดยผ่านเครื่องมือตัดขนาดใหญ่ที่รู้จักกันเป็นรีมเมอร์กลับมา เส้นผ่านศูนย์กลางของรีมเมอร์ขึ้นอยู่กับขนาดของท่อที่จะดึงกลับผ่านรูเจาะ เครื่องเจาะจะเพิ่มเส้นผ่านศูนย์กลางตามเส้นผ่านศูนย์กลางภายนอกของท่อร้อยสาย ท่อปลอก ท่อประปา และเพื่อให้ได้การผลิตที่ดีที่สุด ขั้นตอนที่สามวางท่อร้อยสายไฟ ท่อประปาหรือท่อปลอกในรูที่ขยายใหญ่ขึ้นโดยใช้ก้านเจาะ มันถูกดึงไปด้านหลังรีมเมอร์เพื่อให้ท่ออยู่กึ่งกลางในเส้นทางที่คว้านใหม่ การเจาะทิศทางแนวนอนจะทำด้วยความช่วยเหลือของที่หนืดของเหลวที่มาจากการขุดเจาะ เป็นส่วนผสมของน้ำและโดยปกติแล้วเบนโทไนท์หรือโพลีเมอร์จะถูกสูบไปยังหัวตัดหรือดอกสว่านอย่างต่อเนื่องเพื่อความสะดวกในการถอนการตัดทำให้รูเจาะคงที่เย็นหัวตัดและหล่อลื่นทางเดินของท่อผลิตภัณฑ์ ของเหลวที่ขุดเจาะจะถูกส่งเข้าไปในเครื่องที่เรียกว่ารีเคลมซึ่งจะกำจัดการเจาะและรักษาความหนืดที่เหมาะสมของของเหลว น้ำยาเจาะจะยึดส่วนที่ตัดไว้ในระบบกันสะเทือนเพื่อป้องกันไม่ให้เจาะรู รูที่อุดตันจะสร้างแรงกดย้อนกลับบนหัวตัดทำให้การผลิตช้าลง 

เชื่อมท่อ HDPE สาขาหาดใหญ่ 71 ซอยราษฎ์ยินดี 2 ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา 90110

บ่อเริ่มต้น การดันลอดท่อ Horizontal Directional Drilling ( HDD)

เริ่มต้นหลุมด้วยขุดบ่อนำร่องและของเหลวที่ขุดเจาะในหลุม

บ่อรับส่งท่อ เป็นจุดปลายที่เชื่อมกันระหว่างท่อ HDD
บ่อรับที่กำลังติดตั้งหัวคว้านทิศทาง เพื่อขยายรูของท่อในขบวนการดันลอดท่อแบบ HDD

บ่อรับส่งท่อ เป็นจุดปลายที่เชื่อมกันระหว่างท่อ HDD

ดึงท่อลงไปใต้ดินด้วยวิธีดันลอดท่อ HDD

ขั้นตอนสุดท้ายหลังจากคว้านรูเสร็จ ให้ทำการส่งหัวคว้านกลับมาอีกครั้งเพื่อทำการติดตั้งกับท่อเพื่อดึงท่อกลับ

ท่อหลังจากดันด้วยวิธี HDD

ท่อหลังจากถูกดึงลงไปใต้ชั้นผิวดิน จะเห็นของเหลวที่ไหลออกมา

หัวดันลอดที่ปลายทางในบ่อดันลอดท่อแบบ HDD
หัวดันลอดที่ปลายทางในบ่อดันลอดท่อแบบ HDD ก่อนทำการตัดท่อ

ภาพการร้อยเชือกในท่อร้อยสายไฟด้วยวิธีดันลอดแบบ HDD
ภาพการร้อยเชือกในท่อร้อยสายไฟด้วยวิธีดันลอดแบบ HDD

การค้นหาและการไกค์แนวท่อ จากการดันลอดท่อ

ตำแหน่งและแนวทางของหัวเจาะเป็นส่วนสำคัญในการดำเนินการขุดเจาะเนื่องจากหัวเจาะอยู่ใต้พื้นขณะทำการขุดเจาะและในกรณีส่วนใหญ่จะมองไม่เห็นจากพื้นผิวดิน การขุดเจาะที่ไม่มีการควบคุมหรือโดยไม่มีการควบคุมอาจนำไปสู่การทำลายล้างอย่างมากซึ่งสามารถกำจัดได้โดยการหาตำแหน่งและการนำทางของหัวเจาะอย่างเหมาะสม

อุปกรณ์ระบุตำแหน่งสำหรับการระบุตำแหน่งของหัวเจาะมีสามประเภท ได้แก่ระบบระบุตำแหน่งแบบเดินบนระบบระบุตำแหน่งสายไฟและการเจาะแบบไจโรโดยที่ระบบนำทางเฉื่อยเต็มรูปแบบจะอยู่ใกล้กับหัวเจาะ ระบบระบุตำแหน่งแบบเดินผ่าน - เครื่องส่งสัญญาณหรือเครื่องส่งสัญญาณด้านหลังหัวเจาะจะบันทึกข้อมูลมุมการหมุนทิศทางและอุณหภูมิ ข้อมูลนี้ถูกเข้ารหัสเป็นสัญญาณแม่เหล็กไฟฟ้าและส่งผ่านพื้นสู่พื้นผิวในระบบวอล์กโอเวอร์ ที่พื้นผิวเครื่องรับ (โดยปกติจะเป็นตัวระบุตำแหน่งแบบถือด้วยมือ) ถูกวางตำแหน่งด้วยตนเองเหนือช่องสัญญาณจะถูกถอดรหัสและทิศทางการบังคับเลี้ยวจะถูกส่งต่อไปยังผู้ควบคุมเครื่องจักร

Wire-line locating system - ระบบ Wire-line เป็นระบบแนะนำแม่เหล็ก ด้วยระบบคำแนะนำแม่เหล็ก (MGS) เครื่องมือจะอ่านค่าความเอียงและแนวราบ พลแม่นปืนยังมีวิธีการตรวจสอบตำแหน่งรองโดยใช้ตะแกรงลวดที่วางบนพื้นผิวดิน เป็นระบบเดียวที่มีความสามารถในการตรวจสอบสถานที่ ข้อมูลนี้ถูกส่งผ่านสายไฟที่ติดตั้งอยู่ภายในสายสว่าน ที่พื้นผิวเครื่องนำทางในหัวเจาะจะทำการคำนวณที่จำเป็นเพื่อยืนยันว่าได้ตรงตามพารามิเตอร์แล้ว พลแม่นปืนถึงแม้จะไม่ใช้ตะแกรงลวด แต่ก็มีความแม่นยำสูงกว่า 2 กม. โดยมีความแม่นยำ 2% ที่ระดับความลึก ผู้ควบคุมพลแม่นปืนจะสื่อสารกับเครื่องเจาะและนำเขาไปสู่เส้นทางการเจาะที่กำหนดไว้ล่วงหน้า ระบบ

ระบุตำแหน่งที่ใช้ไจโร - ระบบที่ใช้ไจโรเป็นระบบอัตโนมัติอย่างสมบูรณ์ดังนั้นจึงเป็นหนึ่งในระบบที่แม่นยำที่สุดที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางเพียงพอ(200 มม.)และในกรณีที่ระยะทางไกล(ไม่เกิน 2 กม.)จะต้องมีการเบี่ยงเบนน้อยที่สุด (น้อยกว่าตำแหน่งผิดพลาด1 ม. ) ปัจจุบันความลึกที่แท้จริงไม่สามารถตรวจสอบได้หากไม่มีการใช้ขดลวดพื้นผิวช่องรับส่งสัญญาณผิวใกล้หรือ sonde ที่ใช้ในระบบวอล์คโอเวอร์ ทั้งสามระบบมีข้อดีของตัวเองและระบบใดระบบหนึ่งจะถูกเลือกขึ้นอยู่กับความต้องการของไซต์ 

ดันลอด hdd ท่อ hdpe ขนาด 1,000 เมตร

ภาพขณะดันลอดท่อ HDPE ขนาด 1,000 มม. ด้วยวิธีดันลอด HDD

หัวลากท่อ HDD ขนาด 1,000 มม.
หัวลากท่อ HDD ขนาด 1,000 มม.

อ้างอิง 

1.PR-277-144507-Z01 การติดตั้งไปป์ไลน์โดยคู่มือการออกแบบทางวิศวกรรมการขุดเจาะทิศทางแนวนอน (Arlington, VA: Pipeline Research Council International, Inc. , 2015, pg.3)

2.PR-277-144507-Z01 การติดตั้งไปป์ไลน์โดยคู่มือการออกแบบวิศวกรรมการเจาะทิศทางแนวนอน (Arlington, VA: Pipeline Research Council International, Inc. , 2015, pg. 29)

3.PR-277-144507-Z01 การติดตั้งไปป์ไลน์โดยคู่มือการออกแบบทางวิศวกรรมการเจาะทิศทางแนวนอน (Arlington, VA: Pipeline Research Council International, Inc. , 2015, pg.19)

4.PR-277-144507-Z01 การติดตั้งไปป์ไลน์โดยคู่มือการออกแบบทางวิศวกรรมการเจาะทิศทางแนวนอน (Arlington, VA: Pipeline Research Council International, Inc. , 2015, pg.12)

5.https://en.wikipedia.org/wiki/Directional_boring

อุปกรณ์ที่ใช้ในการดันลอดท่อ

อุปกรณ์ที่ใช้ใน Directional Boring / HDD ขึ้นอยู่กับความยาวของทางข้าม (ที่เสนอ) คุณสมบัติของท่อ (ของไปป์ไลน์ที่จะติดตั้ง) และ (คาดว่าจะ) เงื่อนไขใต้ผิวดิน  สำหรับการข้ามที่ท้าทายยิ่งขึ้นสามารถใช้สว่านติดตั้งบนรถเทรลเลอร์ที่มีความสามารถ 1,320,000 ปอนด์ (แรงขับ / แรงดึง) และ 150,000 ฟุต - ปอนด์ (แรงหมุน) [600 ตัน - 204,000 นิวตันเมตร] หน่วยเหล่านี้ใช้ร่วมกับเครื่องเจาะของเหลวปั๊มหรือปั๊มปริมาณสูงรถขุด (หรืออุปกรณ์เทียบเคียงสำหรับการจัดการท่อเจาะ) พร้อมกับอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ (เช่นถังเก็บน้ำภาชนะที่เสีย ฯลฯ ) อำนวยความสะดวกในการปฏิบัติงานทั่วไป

สำหรับรูเจาะขนาดเล็กจะมีอุปกรณ์ขนาดเล็กและพกพาได้ตามสัดส่วน หน่วยเหล่านี้อาจมีความสามารถตั้งแต่ 5,000 ปอนด์ถึง 100,000 ปอนด์ของแรงผลัก / แรงผลักและอาจใช้สำหรับทอดระหว่างชั้นใต้ดินของบ้านไปยังท่อน้ำที่ใช้ร่วมกันในบริเวณใกล้เคียง ความอ่อนเพลียของของเหลวที่เกี่ยวข้องกับรูเล็ก ๆ ก็มีน้อยลงตามสัดส่วนเช่นกัน ในหลาย ๆ กรณีการเจาะรูที่มีขนาดเล็กไม่จำเป็นต้องใช้ของเหลวที่ใช้ในการขุดเจาะเพียงน้ำและในรูที่มีนัยสำคัญน้อยกว่านั้นก็ไม่มีของเหลวเลย

เครื่องมือเช่นเดียวกับในเครื่องมือทางกลที่ติดตั้งเข้ากับสายสว่านเพื่อดำเนินการมีให้เลือกมากมายหลายรูปแบบและขนาด เครื่องมือเจาะทิศทาง / HDD รวมถึงชุดดอกสว่านหรือหัวเจาะที่ใช้ในระหว่างการทำงานของรูนำร่องรีมเมอร์และที่เปิดรูที่ใช้สำหรับการขยายรูและเครื่องมือกวาดที่ใช้สำหรับการปรับสภาพรูและการดึงกลับ เครื่องมือที่มีวัตถุประสงค์เพื่อนำทางหินหรือการก่อตัวที่ยากขึ้นอาจใช้โลหะผสมทังสเตนคาร์ไบด์หรือ Polycrystalline Diamond (PCD) ในทางตรงกันข้ามเครื่องมือที่มีไว้เพื่อนำทางดินอ่อนอาจถูก จำกัด ไว้ที่เหล็กกล้าคาร์บอนสูง (ขัดให้มีรูปร่างและขนาดที่ต้องการ) วิธีการของความก้าวหน้ายังแตกต่างกันไปบ้างระหว่างทางข้ามดินและหิน ความก้าวหน้าของการใช้เครื่องมือในดินที่ไม่ได้รับการหล่อแบบหลวม ๆ ส่วนใหญ่ทำได้โดยการขุดด้วยระบบไฮดรอลิ นั่นคือ, ดินกำลังถูกตัดและหรือกำจัดออกภายใต้อิทธิพลของของเหลวแรงดันสูง ภายในการก่อตัวของหินการขุดด้วยระบบไฮดรอลิกยังคงเกิดขึ้นในระดับหนึ่ง (การกำจัดของเสีย) แต่ส่วนแบ่งของการตัดและทำลายวัสดุของสิงโตนั้นเกิดจากการทำงานเชิงกลโดยเครื่องมือเอง 

ภาพขณะลากท่อลงท่อ HDPE ด้วยวิธีดันลอด HDD
ภาพขณะลากท่อลงท่อ HDPE ด้วยวิธีดันลอด HDD

หัวลากท่อ HDPE ด้วยวิธีดันลอด HDD ที่ทำมาโดยเฉพาะ
หัวลากท่อ HDPE ด้วยวิธีดันลอด HDD ที่ทำมาโดยเฉพาะ

หัวรีมเมอร์สำหรับดันลอดแบบ HDD
หัวรีมเมอร์สำหรับดันลอดแบบ HDD

ภาพขณะลากท่อร้อยสายไฟ HDPE สำหรับดันลอดแบบ HDD

ดันลอดท่อร้อยสายไฟ HDPE สำหรับดันลอดแบบ HDD
ดันลอดท่อร้อยสายไฟ HDPE สำหรับดันลอดแบบ HDD

สนใจบริการดันลอดท่อแบบ HDD โทร 091-169-5732
Line ID : @RIRIT